BÀI TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 11 NĂM 2020

       Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mếm  trong buổi chào cờ đầu tuần của tháng 12 ngày hôm nay, cô xin giới thiệu cuốn sách “ 100 Gương hiếu học của các doanh nhân nổi tiếng” do Nguyễn Quốc Khánh chủ biên.

         Buổi tuyên truyền sách xin phép được bắt đầu.

        Các em học sinh thân mến, Từ ngàn đời nay, hiếu học đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Vì thế ông cha ta từ xưa dù có nghèo đến mấy cũng cố gắng cho con đi  học lấy  cái chữ  để thành người và cũng có biết bao tấm gương vượt nghèo khó vươn lên trong học tập để trở thành những vị trạng nguyên xuất sắc  nhất trong lịch sử Việt Nam.

         Một số tấm gương được giới thiệu trong bộ sách như : Nguyễn Hiền; Trạng Nguyên 13 tuổi; Đặng Văn Ngữ; Người sáng chế” Nước lọc Pencillin”; Hải Thượng Lãn Ông….ở bất cứ thời đại nào tên tuổi của các doanh nhân cũng luôn gắn bó với di dản văn hóa của dân tộc.

           Các em ạ cuốn sách “ 100 gương hiếu học của các doanh nhân nổi tiếng” của nhà xuất bản dân trí.  Cuốn sách trải dài 295 tr. In trên khổ 13x 20,5cm.

          Cuốn sách được chia  làm 2 phần:

Phần 1: Tính hiếu học của người Việt Nam

Phần 2: 100 tấm gương hiếu học của danh nhân nổi tiếng.

        Cuốn sách là tập hợp những câu chuyện trong và ngoài nước, giới thiệu đến bạn đọc những tấm gương sáng để những thế hệ đời sau noi theo, việc học của họ đáng để thế hệ dời sau của chúng ta phải suy ngẫm.

         Cô hy vọng rằng những tấm gương hiếu học, cùng  ý chí vượt qua mọi khó khăn để học thành tài và rèn luyện để trở thành những nhân cách đạo đức lớn sẽ là người bạn đồng hành giúp các em vượt qua mọi khó khăn trên con đường học tập

         Các em học sinh thân mếm để hiểu rõ hơn về cuốn sách này cô mời các em lên thư viện để  tìm đọc các em nhé

Bài tuyên truyền sách của cô đến đây là hết rùi.  Chúc các thày cô giáo cùng toàn thể các em học sinh có một tuần học tập và làm việc đầy vui vr và bổ ích

Xin trân thành cảm ơn.!