(Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2019 - 2020)

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP HUYỆN

Ngày 05 – 14 /10/2019, Phòng GD&ĐT huyện Định Hóa tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, Hội thi nhằm tuyển chọn và công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học. Góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong giáo dục góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Hội thi được tổ chức theo các môn học được quy định trong Chương trình giáo dục của các cấp học. Việc tổ chức Hội thi đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu giáo dục.

Tham dự Hội thi cấp huyện là giáo viên THCS đang trực tiếp làm công tác giảng dạy ở các trường học trên địa bàn huyện Định Hóa. Có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn và năng lực tổ chức, quản lý lớp học, được học sinh và đồng nghiệp đánh giá cao. Có ít nhất một sáng kiến kinh nghiệm (theo mẫu quy định) hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng đã triển khai có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng dạy học, được nhà
trường công nhận và đánh giá từ 6 điểm trở lên.

- Thực hành giảng dạy 02 tiết, trong đó Ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm.

Hội thi diễn ra trong khoảng thời gian dự kiến từ ngày 05/10/2019 đến ngày 14/10/2019.

Trường THCS Tân Dương đã tuyển chọ 03 giáo viên đi thi và 03 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2019 – 2020.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi trao giải